Google đào tạo kỹ năng số miễn phí cho chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

 

Việt Nam Digital 4.0 là chương trình đào tạo các nội dung Tiếp thị kỹ thuật số, Thương mại điện tử, Sự hiện diện trực tuyến và Kỹ năng điều hành doanh nghiệp.

Những bài học trong chương trình được thiết kế bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành, phát triển dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa, những cá nhân đang có ý định mở doanh nghiệp riêng trong vòng 6 tháng tới, mọi lứa tuổi và hoàn toàn miễn phí.

Việt Nam Digital 4.0 là một sáng kiến của Google, hợp tác cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC), Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE), Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) và Ticketbox triển khai tại Việt Nam, nhằm huấn luyện kỹ năng kỹ thuật số và kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí từ căn bản đến nâng cao dành cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ cũng như các cá nhân khởi nghiệp tại Việt Nam nhằm giúp họ tăng cường khả năng quản lý và phát triển doanh nghiệp của mình, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm cho xã hội.

Chiếm tỷ lệ 90% trong toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMBs) hiện đóng góp gần một nửa sản lượng kinh tế, được đánh giá là xương sống của nền kinh tế Việt Nam.

Chương trình Việt Nam Digital 4.0 được khởi động từ ngày 1/06/2018 tại 3 địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, với 5 trung tâm đào tạo. Ông Kent Walker - Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách các vấn đề toàn cầu kiêm Cố vấn Pháp lý Google cho biết, sau 6 tháng triển khai, chương trình đã đào tạo cho 58.249 chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ và các cá nhân về kỹ thuật và chiến lược tiếp thị số.

“Với chương trình Vietnam Digital 4.0, Google sẽ hỗ trợ đào tạo tạo kỹ năng số 500.000 doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam từ nay cho đến hết năm 2020”,  ông Kent Walker nói.

Chương trình Việt Nam Digital 4.0 gồm các lớp với chủ đề:

Phát triển kỹ năng ứng dụng kỹ thuật số vào kinh doanh online:

Module 1: Xây dựng một thương hiệu dễ nhớ - Chiến lược truyền thông trên mạng xã hội

Module 2: Tạo một website đơn giản - Tăng hiển diện doanh nghiệp trên Google

Module 3: Tăng hiển diện doanh nghiệp trên tìm kiếm - Hiểu về doanh nghiệp từ các dữ liệu

Womenwill: Lớp học dành riêng cho phái nữ với mong muốn hỗ trợ phụ nữ phát triển khả năng độc lập và lãnh đạo của mình:

Module 4: Womenwill Cách mạng công nghiệp 4.0 - Thách thức và cơ hội” Phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo”.

Đăng ký tham dự các khóa đào tạo:

- Tại Thành phố Hồ Chí Minh: https://events.withgoogle.com/digital-40-hochiminh/P.T
https://doanhnhansaigon.vn

Không có nhận xét nào:
Viết Nhận xét