5 cách để trở thành 'bậc thầy' video marketing

 

51,9% các nhà tiếp thị chuyên nghiệp cho biết video marketing có ROI (tỷ suất sinh lời) mạnh nhất trong tất cả các nội dung được tạo ra.

Video đã từng được dự báo là tương lai của tiếp thị. Ngày nay, lời “tiên tri” ấy dường như đã thành sự thật.

Video chiếm khoảng ba phần tư tổng lưu lượng truy cập web. Các thương hiệu giờ đây không thể coi video là kênh truyền thông phụ được nữa. Lượng dữ liệu đằng sau việc bùng nổ video chính là lý do nó cần thiết với các nhà tiếp thị hiện đại.

Trái với suy nghĩ thông thường, video không chỉ dành riêng cho những người am hiểu hay các công ty về công nghệ. Thương hiệu hoàn toàn có thể tận dụng được kênh truyền thông này.

Cho dù bạn đang bán sản phẩm thực hay hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật số, khán giả luôn kỳ vọng bạn tạo ra những nội dung trực quan. Thời gian và tiền bạc bạn đầu tư vào sản xuất video sẽ không lãng phí. Theo báo cáo về tiếp thị nội dung gần đây của CopyPress, 51,9% các nhà tiếp thị chuyên nghiệp cho biết tiếp thị qua video (video marketing) có ROI (tỷ suất sinh lời) mạnh nhất trong tất cả các nội dung được tạo ra.

Vậy bạn nên bắt đầu thế nào? Sẽ không có một cách tiếp cận phù hợp với tất cả mọi người, nhưng kết hợp được một vài hoặc toàn bộ 5 chiến lược sau đây sẽ giúp bạn tìm được chỗ đứng và tiếng nói trên thị trường.

1. Đầu tư vào những quảng cáo gây ngạc nhiên

Quảng cáo bằng video là cơ hội để chuyển tải thông điệp của bạn tới các khách hàng tiềm năng chỉ trong vài giây. Ba phần tư các nhà tiếp thị chuyên nghiệp cho biết video có tác động quyết định. Nhiều thương hiệu tin rằng họ thiếu cả ngân sách lẫn kỹ năng biên tập để tạo ra những quảng cáo video với ấn tượng tích cực và lâu dài. Hãy đánh giá đúng tầm quan trọng của hình ảnh chất lượng cao.

Các nền tảng như Promo (bởi Slide.ly) - nơi cung cấp một kho lưu trữ khổng lồ các video chất lượng cao và âm nhạc có bản quyền - có thể giúp bạn tạo các quảng cáo xuất hiện giữa video. Promo cho phép người dùng tùy chỉnh video để phù hợp với thương hiệu và thông điệp của mình.

2. Chiến thắng với webinar (hội thảo trên web)

Khi nói đến video, giáo dục thường là cái tên nổi bật. Càng đặt mình vào vị trí người đào tạo, bạn càng trở thành chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, nội dung giáo dục cũng sẽ giúp định vị doanh nghiệp của bạn như một nguồn lực hơn là một công ty chỉ làm quảng cáo.

Các doanh nghiệp đang tận dụng các video giáo dục để tạo tiếng tăm và xây dựng danh sách liên lạc của họ bằng cách giới thiệu yếu tố hiếm. Nhiều hội thảo trên web được trình bày như một sự kiện độc quyền, giới hạn thời gian hoặc hạn chế số lượng người tham dự.

Ngoài khía cạnh giáo dục, hội thảo trên web còn cung cấp các lợi ích khác như:

- Nam châm thu hút khách hàng nhằm tăng cường danh sách email đăng ký của bạn (đặc biệt khi chúng miễn phí).

- Khi được xây dựng cẩn thận, các video có thể phục vụ như nội dung SEO evergreen (các nội dung không bị lỗi thời theo thời gian) (được đăng lại vào các bài trên blog hoặc tải lại lên YouTube).

- Các cuộc hội thảo trên web thành công trước đây có thể được bán thành sản phẩm. Điều cốt lõi với các thương hiệu là chọn một nền tảng webinar có cả chức năng và tính linh hoạt. Hội thảo trên web càng dễ thực hiện thì càng nhiều khả năng thu hút khán giả.

3. Đào tạo khán giả với các khóa học "vũ khí sát thương"

Số lượng khóa học trực tuyến đang gia tăng trong vài năm qua. Bạn có thể dễ dàng tạo một khóa học từ các nội dung được sử dụng lại như bài đăng trên blog hoặc những tình huống thực tế. Nó cũng dễ dàng hơn với các diễn giả thường thiếu tự tin khi chưa được chuẩn bị trước. Ngoài ra, nguyên lý “ít chính là nhiều” cũng được áp dụng ở đây. Sinh viên có thể tiếp cận những nội dung tốt nhất mà không cần phải ngồi 12 tiếng hội thảo.

Trên thực tế, bạn chỉ cần có 2 thứ để tạo ra một khóa học trực tuyến "vũ khí sát thương", đó là: hiểu biết về chủ đề đang được quan tâm, và một nền tảng phân phối.

4. Khai thác sức mạnh của video trực tuyến

Bất kể bạn đang bán gì, có một điều chắc chắn là khách hàng dành khá nhiều thời gian cho mạng xã hội. Các trang web hàng đầu như Facebook, Snapchat và Instagram đang thúc đẩy một kỷ nguyên video mới. Đặc biệt, Facebook còn đẩy mạnh tính năng chia sẻ các video thời gian thực để thu hút người theo dõi từ các thương hiệu và người dùng.

Video trực tiếp có cách tiếp cận ít chính thức hơn so với hội thảo trên web hoặc các khóa học. Hầu hết video trực tiếp không tập trung vào nội dung dài. Thay vào đó, nó giống như một miếng nhỏ hoặc cái nhìn phía sau hậu trường vào các thương hiệu và người lãnh đạo.

Video trực tiếp đặc biệt thích hợp với những người có lối kể chuyện tự nhiên, những người có khả năng ứng khẩu trước mọi tình huống. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện mà không cần đọc kịch bản, bạn có thể phát trực tiếp qua điện thoại. Lúc này, những yêu cầu về chất lượng hoàn hảo cũng được nới lỏng hơn. Có lẽ đó là lý do mà trong giới tiếp thị qua những người có tầm ảnh hưởng, vlog rất được ưa chuộng. Cách này cũng có lợi thế nhất định khi giúp thương hiệu của bạn gần gũi với người dùng hơn.

5. Đừng quên các kênh truyền thống

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng bỏ qua YouTube. Mặc dù để xây dựng một kênh YouTube thành công không đơn giản, nhưng nó sẽ hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực bạn bỏ ra. Nền tảng này miễn phí nhưng lại có lượng người xem đáng mơ ước.

Để khai thác tối đa sức mạnh của YouTube, cần để tâm đến tính nhất quán và chất lượng. Nếu công ty bạn sản xuất nhiều video, không lý gì lại không đầu tư hẳn một kênh riêng. YouTube chính là nơi lý tưởng cho các video đó. Và kênh này có thể bao gồm tất cả các tùy chọn video đã nhắc đến ở trên: webinar, trích đoạn video khóa học, và các bản ghi lại video phát sóng trực tiếp trên Facebook...

Thậm chí các video này còn có thể trở thành mỏ vàng cho các nhà làm SEO nếu bạn biết cách tùy chỉnh tiêu đề video và thu hút khách truy cập quay trở lại trang của mình.

(Nguồn: Entrepreneur)
QUỲNH NGA
https://doanhnhansaigon.vn

Không có nhận xét nào:
Viết Nhận xét