Không chỉ Shark Linh, rất nhiều CEO đều khuyên các bạn trẻ: Đi làm không nên về đúng giờ!

 

“Nếu bạn dùng 8 tiếng trong một ngày để đào sâu, học hỏi không ngừng cả kiến thức lẫn kỹ năng thì chắc chắn bạn đã hơn người khác rất nhiều rồi”.

Mới đây, Shark Thái Vân Linh có chia sẻ: "Điều cơ bản nhất là các bạn đi làm từ 9h sáng đến 6h chiều về, nhưng sau đấy các bạn phải làm thêm cái gì đó nữa. Nghĩa là: Các bạn không nên về trước 7h, giờ đó là quá sớm rồi".

Tuy nhiên, không chỉ riêng Shark Linh có quan điểm thú vị này, nhiều CEO cũng từng dành lời khuyên tương tự cho các bạn trẻ: Đi làm không nền về quá sớm!. Thay vì về đúng giờ các bạn có thể ở lại để tìm tòi, tự học hỏi và tích lũy thêm kiến thức cho mình.

CEO Phú Đông Group: Nên rời công ty sau 8 giờ tối!

Từng là một người có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực bất động sản, CEO Ngô Quang Phúc – Tổng giám đốc Phú Đông Group đã từng chia sẻ: "Nếu các bạn nhân viên khác thường ra về lúc 5 giờ rưỡi hàng ngày thì sau 8 giờ tối tôi mới rời khỏi công ty. Khi đó, 23 tuổi mới chập chững bước chân vào lĩnh vực hoàn toàn mới là bất động sản nên tôi ở lại chỉ để tự tìm tòi, học hỏi thêm từ sách vở, trên mạng về kiến thức liên quan đến ngành".

CEO Ngô Quang Phúc - Phú Đông Group

Vị CEO này cũng chia sẻ một kinh nghiệm, đó là thời điểm mới ra trường thường làm gấp đôi bình thường, không chỉ rời công ty trễ hơn mọi người mà dường như chỉ ngừng học tập, làm việc lúc đi ngủ. 

Trong thời gian thực tập, ông quan sát kỹ đàn anh đi trước làm việc, họ chuẩn bị hồ sơ như thế nào, nói chuyện với khách hàng ra sao… tất cả đều được ghi chép cẩn thận vào một cuốn sổ. Đặc biệt, để thực hiện được mục tiêu, trong vòng 4 tháng phải nắm tất cả các thông tin dự án trên địa bàn Tp.HCM, khách hàng hỏi đến dự án nào nói vanh vách dự án đó, vị CEO này đã tự nỗ lực học tập không kể ngày đêm từ mạng, sách vở, những người xung quanh…

Kết quả, chàng trai 23 tuổi luôn nằm trong top sales bán hàng tốt nhất. 6 tháng được cân nhắc lên vị trí trưởng bộ phận và 4 tháng sau lên trưởng phòng kinh doanh.

CEO này đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ mới bước chân vào làm việc ở môi trường mới: "Chịu khó đi sớm về muộn để học hỏi, nghiên cứu thêm về công việc sẽ không bao giờ thiệt cả. Thậm chí, việc ở lại sau 8 giờ tối chỉ để làm những công việc lặt vặt như đọc thêm 1 bài báo, nhớ thêm tên một dự án hay giúp sếp chuẩn bị sẵn bộ hồ sơ trên bàn làm việc… cũng dần tích lũy thêm một chút kinh nghiệm cho bản thân, cho nghề những bước đầu tiên".

"Nếu bạn dùng 8 tiếng trong một ngày để đào sâu, học hỏi không ngừng cả kiến thức lẫn kỹ năng thì chắc chắn bạn đã hơn người khác rất nhiều rồi", CEO Phú Đông Group chia sẻ.

TGĐ Eximrs Trần Thị Cẩm Tú: "Muốn kiếm được nhiều tiền và đạt được mục tiêu đề ra thì phải làm việc từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm"

Trước khi bước chân sang lĩnh vực BĐS, nữ CEO này đã liên tục làm việc từ 6 giờ sáng đến 11 giờ tối để có thặng dư để chuẩn bị cho cú "nhảy sân". Sau đó, khi bước chân vào môi trường và lĩnh vực mới là bất động sản, vị CEO này cho biết: "Tôi chưa bao giờ về nhà trước 9 giờ tối".

CEO Trần Thị Cẩm Tú đã đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ: "Nếu không nỗ lực làm việc hơn người khác thì mục tiêu đề ra không bao giờ thực hiện được".

Trần Thị Cẩm Tú - Tổng giám đốc Eximrs

"Tôi nghĩ, muốn bán được nhiều hàng hơn người khác thì chỉ còn cách là chăm chỉ và bỏ nhiều thời gian hơn người khác. Nếu đi làm 8 giờ sáng đến 5 giờ rưỡi là bình thường như bao người rồi. Còn muốn kiếm ra nhiều tiền và vượt người khác thì phải chấp nhận về trễ hơn những người đó. Ở lại thêm vài tiếng có thể bạn sẽ học được hơn nhiều người về kiến thức, kỹ năng lẫn kinh nghiệm. Đó chính là hành trang kiếm tiền", chị Tú chia sẻ.

Từng là thông dịch viên tiếng Nhật, bỏ ngang nghề theo bất động sản, từ nhân viên sales, chị Trần Thị Cẩm Tú hiện là Tổng giám đốc Eximrs, điều hành hơn 300 nhân sự. Bí quyết để đạt được như ngày hôm nay, theo nữ CEO này chỉ là sự chăm chỉ và chấp nhận bỏ nhiều thời gian hơn người khác.

CEO Nguyễn Trí Kiên - Túi xách Miti: "Hãy đi làm về sau 8 giờ tối"

Thuộc thế hệ trẻ "con nhà giàu", ông Nguyễn Trí Kiên không vì thế mà ỷ lại. Năm 28 tuổi, một tay phát triển sự nghiệp gia đình, ông Kiên đã từng trải lòng: "Tôi đã làm việc không kể ngày đêm chỉ với mong muốn duy nhất là có thể thành lập được công ty theo mục tiêu đã đặt ra".

Mới đây, chúng tôi có cuộc trao đổi thêm với vị doanh nhân có 18 năm trong lĩnh vực túi xách này, ông Kiên đã đưa ra lời khuyên với các bạn trẻ mới bước chân đi làm: "Nếu không biết cách thể hiện bằng hành động và sự tìm tòi học hỏi thì tuổi trẻ sẽ trôi rất nhanh. Tôi nghĩ, đã đi làm và xác định mục tiêu đề ra thì không nên về đúng giờ".

Ông Nguyễn Trí Kiên - Giám đốc Miti

Vị doanh nhân này khẳng định, không chỉ các bạn trẻ mà những người đặt ra mục tiêu thì nên đi làm về sau 8 giờ tối. Có như vậy thì sự nghiệp của mình mới tiến nhanh hơn những người khác. Ông Kiên cho rằng, nếu mình đã thích cái gì thì mình phải bỏ thời gian ra để làm. 

Tuy nhiên, bỏ thời gian ra để làm những việc hữu ích chứ không phải dư thừa. Thay vì làm những việc vô bổ, mất thời gian thì nên tập trung làm những việc giúp mình tăng kiến thức và kỹ năng hàng ngày. Như vậy, một ngày bỏ thêm ra 2-3 tiếng để tích lũy kiến thức thì chắc chắn sau mỗi năm kiến thức của bạn sẽ tăng hơn những người khác đáng kể.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào:
Viết Nhận xét